7 cách giúp bé tập đi

admin

Không có mốc thời gian cụ thể khi nào bé bắt đầu đi. Bước chân chập chững đầu tiên mà không cần mẹ đỡ của bé có thể xuất hiện vào lúc bé được 9 đến 15 tháng tuổi, nhưng cũng có những biến thiên trước và sau độ tuổi này. Thường có sự di truyền về biết đi sớm hay muộn trong gia đình.

Mặc dù có sự biến thiên khá lớn về độ tuổi bé bắt đầu biết đi, vẫn có một số giai đoạn phát triển được xác định khá rõ trước khi bé có thể đi một cách tự tin và giữ thăng bằng tốt. Khoảng thời gian các bé cần ở từng giai đoạn không giống nhau và mẹ đừng hối thúc bé chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn kia. Sự giúp đỡ lớn nhất của mẹ là đưa ra lời khuyên để bé không nản chí. Học đi là một trong những điều khó khăn nhất mà bé phải làm, cho nên mẹ phải làm sao cho bé thấy tự hào về những nỗ lực của mình nhé.

Ảnh minh họa: Getty Images

  1. Thuốc trị rối loạn tiêu hóa
  2. Thuc don an dam cho be 8 thang
  3. Chăm sóc trẻ sơ sinh

Dưới đây là những cách bố mẹ có thể giúp bé trong giai đoạn tập đi nhé.

  1. Bố trí đồ đạc xung quanh phòng sao cho bé có thể lần từ đồ này sang đồ khác.
  2. Trước tiên khoảng cách giữa các đồ trong phòng không vượt quá sải tay của bé để bé có thể một tay nắm lấy đồ này, còn tay kia với sang đồ bên cạnh một cách dễ dàng. Nếu khoảng cách quá lớn bé sẽ không thể với sang giá đỡ bên cạnh và lần đi tiếp.
  3. Trong lúc bé tập đi hãy làm sao cho mặt sàn không trơn, một lần trượt sẽ làm bé bỏ tập đến vài tuần.
  4. Hãy làm cho căn phòng an toàn đối với bé, không có dây hay những đồ vật dễ đổ.
  5. Giày và tất là hoàn toàn không cần thiết, chân trần an toàn hơn. Không chỉ sẽ tránh được nguy cơ chân bị biến dạng mà còn bởi vì bé sẽ có thể bám chắc và quen với sức nặng của cơ thể. Vào mùa đông mẹ có thể dùng tất có đế bằng len hay bằng da nếu thời tiết quá lạnh.
  6. Một cách trợ giúp hữu ích khi bé lần đi hay bước những bước đầu tiên là xe đẩy. Hãy đảm bảo xe có chân đế rộng và vững, không thể đổ được và chỉ chuyển động theo nhịp đi của bé.
  7. Mẹ nhớ hãy luôn đứng gần khi bé đi những bước đầu tiên nhé.

Trả lời