Đánh giá siêu phẩm Samsung Galaxy A8

Galaxy A8 là dòng sản phẩm Galaxy A của Samsung, smartphone mỏng nhất của hãng. Với màn hình Amoled 5.7″ độ phân giải full HD, dung lượng pin lên đến 3050mAh tương đương với những chiếc điện thoại đang cạnh tranh đầu bảng. Hôm nay mình sẽ đi vào phần đánh giá chi tiết thời lượng sử dụng pin của A8, trong bài mình sử dụng chiếc Galaxy A8 chính hãng đang được phân phối ở Việt Nam.

>>Có thể bạn quan tâm:

Cấu Hình

SoC Exynos 5430 8 nhân, gồm 4 nhân Cortex-A15 1.8Ghz, 4 nhân Cortex A7 1.3Ghz

Ram 2Gb

GPU Mali-T628

Màn hình Amoled 5.7″ fullHD 1080 x 1920

Pin 3050mAh

Các thông số trong thử nghiệm

Sử dụng phiên bản gốc Android 5.1.1 không tuỳ chỉnh, không root.

Độ sáng màn hình luôn để 50% (không để auto).

Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.

Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 30℃ – 33℃ (một ngày từ sáng đến tối).

Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Facebook messager, hangout, tinhte, browser gốc, baomoi, Future Fight, Mx Player, CPU-Z, CPU Spy Reborn, Battery Widget.

Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị, Hệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem youtube, chơi game (Future Fight) sử dụng tất cả bằng Wifi.

quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.

Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là phim John Wick mHD x264.

Thời gian Onscreen 6 tiếng 20 phút, sử dụng hỗn hợp được 15 tiếng 50 phút

Galaxy A8 cho thời lượng onscreen rất cao lên đến 6 tiếng 20 phút, Galaxy A8 có thể nói là một trong những điện thoại có thời gian sử dụng pin nhất nhì trong những smartphone đầu bảng, nhất là việc trang bị màn hình lớn 5.7″ và thân hình mỏng manh. Samsung đã làm rất tốt việc tích hợp viên pin 3050mAh vào chiếc A8 chỉ có độ dày chỉ 5.9mm và trọng lượng cũng chỉ 151g.

Với việc thời gian onscreen dài như vậy sẽ dẫn theo thời gian sử dụng hỗn hợp được kéo dài đến được 15 tiếng 50 phút. Hiện nay, trên thị trường  có rất ít những smartphone có thời lượng sử dụng vượt chiếc A8 này (iPhone 6s Plus (2750mAh), Oppo R7 plus (4000mAh) là một vài trường hợp hiếm hoi). Với điều kiện thực tế sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn, việc mình sử dụng được 2 ngày là hoàn toàn có thể.

 

Các tác vụ nhẹ nhàng như lướt web, đọc báo, xem youtube máy chỉ mất khoảng 6% – 7% cho mỗi tác vụ trong 30 phút, nặng hơn là chơi game Future Fight tiêu tốn 9% – 10% cho nửa tiếng chơi game.

 

Xem phim liên tục được 13 tiếng 12 phút

Samsung Galaxy A8 được trang bị màn hình Amoled kích thước 5.7″ việc xem phim đem lại trải nghiệm rất tốt. Màn hình Amoled của A8 khả năng hiển thị tốt có thể nói là xuất sắc trong cùng phân khúc, độ tương phản, độ sáng màn hình cao là đặc trưng của màn hình Amoled, nhưng màn hình của A8 vẫn bị ám vàng chưa thực sự trong trẻo. Màu sắc rực rỡ giúp việc xem phim nịnh mắt hơn rất nhiều, nhưng đối với cá nhân mình nhận thấy  thì hơi khó chịu vì màu sắc có phần quá đậm, không thật.

 

Thời lượng xem phim liên tục rất lâu, và tiết kiệm pin hơn các tác vụ khác, do đặc điểm màn hình amoled sẽ không tốn năng lượng để hiển thị màu đen, nên khi xem phim màn hình amoled sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình LCD. Chiếc Galaxy A8 sẽ rất phù hợp với các bạn có nhu cầu giải trí trên di động.

 

 

Nhiệt độ đo được trên Galaxy A8 chỉ giao động trong mức 32 – 37 độ, mặt sau của máy nhờ được được thiết kế bằng nhựa bằng nhựa nên không dẫn nhiệt quá nhiều. Với tác vụ nặng là chơi game nhiệt độ bề mặt lưng chỉ 37 độ, chênh lệch khoảng 3 – 4 độ so với lòng bàn tay, nên sẽ không gây quá khó chịu cho người sử dụng. Đối với tác vụ nhẹ nhàng hơn như lướt web, facebook, xem phim các bạn sẽ không cảm nhận quá rõ rệt của việc nóng lên.

 

Galaxy A8 sẽ là một lựa chọn nổi bật trong các sản phẩm cùng phân khúc, nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại màn hình to, pin lâu, thiết kế mỏng cánh, phù hợp với việc giải trí thì Samsung A8 rất phù hợp với bạn. Hãy nhanh chân đến ngay MSmobile lừa đảo để trải nghiệm và được tư vấn tận tình.