Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở trẻ

admin

Theo thống kê của ngành y tế hiện nay bênh trĩ là bệnh phổ biến ở Việt Nam và với gần 40% dân số mắc bệnh trĩ. Mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh trĩ, từ già tới trẻ. Trong đó, số lượng trẻ em mắc bệnh trĩ đang tăng cao trong nhưng năm trở lại đây. Mặc dù bệnh trĩ không gây nguy hiểm lắm nhưng bệnh cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ ở trẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân gây nên, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến bênh trĩ ở trẻ:

Do bẩm sinh: nhiều trẻ khi sinh ra trực tràng khá yếu và hệ tiêu hóa cũng yếu nên trẻ sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến trực tràng hay hậu môn và điển hình là bệnh trĩ.

Do thói quen ăn uống: hiện nay có rất nhiều trẻ biếng ăn, không chịu ăn rau hay trái cây dẫn đến không có chất sơ. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh tạo cho trẻ một thói quen xấu, là chỉ cho trẻ ăn những thứ trẻ thích, do đó chất dinh dưỡng trong cơ thể trẻ không được cân bằng, gây nên táo bón kéo dài và để lâu dẫn đến bệnh trĩ.

>>Cẩm nang giúp các bậc phụ huynh chăm sóc tốt cho con:

Do vấn đề vệ sinh: nhiều lúc một phần là do trẻ hay do các bậc phụ huynh không biết cách giữ vệ sinh cá nhân của trẻ, cũng chính là một nguyên nhân gớp phần gây ra bệnh trĩ ở trẻ.

Triệu chứng của bệnh trĩ ở trẻ em

Đau rát vùng hậu môn.

Cảm giác ngứa và nóng hậu môn.

Phân có lẫn máu.

Sưng tấy vùng hậu môn, nhất là sau khi đi đại tiện.

Bệnh nặng: xuất hiện búi trĩ, thò ra ngoài hậu môn.