Những vất vả âm thầm của mẹ bỉm sữa không phải ai cũng hiểu

admin

Đi đẻ đông, đau đẻ không biết kêu ai, con luôn chọn giờ mẹ ngủ để “trò chuyện”, đau đầu chọn sữa tốt nhất cho con … là những nỗi lo toan vất vả âm thầm của mẹ bỉm sữa mà không phải ai cũng thấu hiểu.

“Phụ nữ lấy chồng lãi mỗi đứa con” nhưng để chăm sóc cái “lãi” ấy lớn khôn từng ngày, các mẹ bỉm sữa đã phải chịu không ít những vất vả mà không mấy ai thấu hiểu.

Mang thai sinh con là cả một hành trình 9 tháng đầy vất vả, sinh con là sự đánh cược lớn nhất về tính mạng bởi những biến chứng nguy hiểm trong khi sinh có thể xảy ra. Thế nhưng, kết thúc hành trình 9 tháng thì những vất vả của người mẹ dường như chỉ mới bắt đầu, sinh con ra mẹ còn vất vả nhiều hơn thế.

Đi đẻ đông như … thế vận hội

Cứ tưởng đi đẻ sẽ được vào phòng riêng, đau bụng một chút con sẽ trên tay mình. Nhưng sự thật là các bệnh viện phụ sản luôn luôn đông như … thế vận hội của các mẹ bầu. Ai cũng bụng to, ai cũng đi lại khó khăn và chờ giờ đẻ. Lúc này, bác sỹ không chỉ phục vụ riêng mình mẹ nữa mà còn nhiều mẹ bầu khác, trong khi bố chỉ biết im lặng ở bên, thỉnh thoảng hỏi 1 câu vu vơ “có đau không” khiến mẹ càng lo lắng.

Tình trạng các bệnh viện phụ sản lớn luôn quá tải khiến cho nhiều bà bầu lo lắng.

Tình trạng các bệnh viện phụ sản lớn luôn quá tải khiến cho nhiều bà bầu lo lắng.

Nguồn sữa nào tốt nhất cho con

Ai cũng biết là sữa mẹ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các mẹ bỉm sữa luôn có một nỗi lo canh cánh là chọn sữa nào tốt nhất cho con bên cạnh sữa mẹ. Giữa thị trường sữa rộng lớn, để lựa chọn được một loại sữa thực sự phù hợp cho con cũng khiến mẹ tổn hao nhiều sức lực và tâm trí.

Trước thị trường sữa đa dạng như hiện nay, chọn được loại sữa tốt nhất cho con cũng khiến mẹ Việt đau đầu.

Trước thị trường sữa đa dạng như hiện nay, chọn được loại sữa tốt nhất cho con cũng khiến mẹ Việt đau đầu.

Tiêm chủng cho con

Con lớn lên một chút mẹ bỉm sữa phải lo nhiều điều hơn và tiêm chủng là một trong những nỗi lo hàng đầu. Con tiêm chủng xong có thể sốt, ốm dài ngày khiến mẹ chăm con vất vả hơn. Nhưng nếu con không được tiêm chủng đúng thời hạn thì cũng khiến mẹ lo sốt vó, chạy vạy khắp nơi chỉ mong tìm được nơi uy tín tiêm chủng cho con.

Mất an toàn thực phẩm

Thực phẩm sạch là một trong những ưu tiên hàng đầu của những mẹ bỉm sữa bởi họ hiểu thực phẩm tốt thì hệ tiêu hóa của con mới khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào mẹ cũng có thể mua được thực phẩm sạch, tươi sống cho con. Để có được món ăn con ăn ngon mỗi ngày, mẹ bỉm sữa đã phải tốn rất nhiều tâm huyết, thậm chí còn đầu tư trồng rau sạch dành riêng cho con ngay cả khi nhà rất chật hẹp.

Con ốm

Con ốm thì cả gia đình đều lo lắng, nhưng người vất vả nhất vẫn là người mẹ. Thức đêm hôm, chạy vạy thuốc thang và thậm chí làm luôn cả “thầy thuốc” gia đình trong các trường hợp khẩn cấp.

Phụ nữ sinh con rất vất vả và phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống. Các ông chồng sau khi đọc bài viết này hãy biết chia sẻ công việc với vợ và yêu thương gia đình nhiều hơn nhé.

Trả lời