Thu hồi khoảng một triệu chiếc Galaxy Note 7 trên thị trường Mỹ

Sau những sự cố với chiếc Note 7 gây nguy hiểm tới người tiêu dùng, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ – CPSC đã thông báo chính thức thu hồi Galaxy Note7. Quyết định trên sẽ ảnh hưởng rất lớn với ông chủ xứ “Kim Chi”, vi đang có khoảng một triệu sản phẩm đã được bán ra tại thị trường Mỹ.

>>Bạn đang tìm cửa hàng bán Samsung Galaxy S5 cũ, Samsung Galaxy Note 3 cũ hay Samsung Galaxy Note 5 cũ chính hãng?

CPSC là cơ quan chính phủ có chức năng bảo vệ người tiêu dùng Mỹ khỏi các sản phẩm không an toàn. Samsung đang phối hợp tích cực với cơ quan này trong công tác thu hồi sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng Note7.

Quyết định thu hồi của CPSC được đưa ra gần một tháng sau khi Galaxy Note7 được bán ra tại Mỹ và hai tuần sau khi Samsung tuyên bố dừng bán sản phẩm này do lo ngại về nguy cơ gây cháy nổ.

Theo tạp chí Consumer Reports, Samsung đã nhận được 92 báo cáo về tình trạng pin điện thoại trở nên quá nóng tại Mỹ, bao gồm 26 trường hợp gây bỏng và 55 trường hợp ghi nhận thiệt hại tài sản trong đó có sự cố gây cháy trong xe ô tô và nhà để xe.

Tuy nhiên, không phải mọi chiếc điện thoại Galaxy Note7 đều bị ảnh hưởng. Để kiểm tra xem liệu điện thoại của bạn có phải trả lại hay không, bạn có thể xác định số IMEI ở mặt sau của điện thoại hoặc hộp đựng hay nhập dãy số này vào một công cụ trực tuyến tại trang web của công ty.

Thông báo này được đưa ra bởi bởi Elliot Kaye – Chủ tịch CPSC. Do đã bị thu hồi nên việc bán Galaxy Note7 sẽ bị cấm bởi Luật Liên bang.

Khách hàng đã mua Note7 có thể được hoàn lại tiền hoặc đổi lấy một chiếc điện thoại khác để thay thế. Những chiếc điện thoại Galaxy Note7 mới dự kiến sẽ được bán trên thị trường vào ngày 21/9 tới.

Samsung đã kêu gọi là các nhà bán lẻ ngừng bán Note7 từ ngày 2/9, nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều đơn vị tiếp tục kinh doanh sản phẩm này. Samsung cũng phải đối mặt với không ít chỉ trích khi không thông báo cho các nhà quản lý tại Mỹ tại thời điểm những sự cố cháy nổ đầu tiên được báo cáo vào cuối tháng Tám và vì đã không thực hiện quá trình thu hồi chính thức sớm hơn.

Maria Rerecich – người đứng đầu Bộ phận thử nghiệm thiết bị điện tử của Consumer Reports cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh hành động này của CPSC và Samsung”.

Những chiếc điện thoại Note7 nếu được tiếp tục sử dụng sẽ có thể gây ra những nguy cơ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài sản của người dùng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng tích cực tham gia vào công tác thu hồi càng sớm càng tốt”.

Một số luật của Mỹ yêu cầu các công ty nhanh chóng thông báo cho CPSC sau khi nhận thấy sản phẩm có thể gây ra rủi ro an toàn đáng kể. Tuy nhiên, Samsung đã công bố chương trình của riêng mình mà không liên quan đến các quy định trên.

Elliot Kaye cho biết những công ty nghĩ rằng họ có thể xử lý thỏa đáng vấn đề an toàn mà không cần đến CPSC sẽ cần phải được quản lý chăt chẽ hơn.

Ngày 8/9, Cục Hàng không Liên bang FAA đã kêu gọi các hành khách đi máy bay không sử dụng và thậm chí là tắt điện thoại Galaxy Note7 trong suốt chuyến bay của họ.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của FAA cho biết cơ quan này không thể ban hành lệnh cấm một cách hợp pháp Note7 trên các chuyến bay trước khi quyết định thu hồi chính thức được đưa ra.

Hiện nay đang có những chiêu trò của những đối thủ cạnh tranh tung tin đồn thất thiệt như MS mobile lừa đảo, để nhằm giảm uy tín của cửa hàng. Nếu bạn là người dùng thông minh mong bạn cân nhắc trước khi tin vào những tin đồn đó. MSmobile luôn hân hạnh đón tiếp các bạn.