THUỐC DÀNH RIÊNG TRẺ BIẾNG ẲN – CÓ PHẢI LÀ TỐT?

admin

Nhận ra những hệ quả nghiêm trọng của chán ăn tới sự phát triển của trẻ nhỏ yêu nên nhiều ba mẹ tìm đến các loại thuốc cho trẻ lười ăn với mong mỏi cải thiện việc ăn uống của con bé. Nhưng dùng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn có phải là tốt?

chán ăn có phải là một bệnh?

lười ăn giống một thói quen không tốt ăn sâu vào nghĩ của trẻ nhỏ hơn là một bệnh. Nếu không phải là tâm lý sợ ăn thì cũng là do các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng, và một số bệnh lý khiến trẻ biếng ăn, dần dần hình thành thói quen lười ăn.

Chính vì những lý do đó nên biếng ăn không phải là một bệnh. Vì vậy mà khi trẻ nhỏ trẻ biếng ăn không nhất định phải dùng thuốc bổ. Thuốc là để chữa bệnh mà đúng không mẹ.
Thuốc cho trẻ biếng ăn có phải là tốt?

Thuốc Sử dụng để điều trị một bệnh lý của cơ thể. Trong khi chán ăn không phải là bệnh nên dùng thuốc có thể gây ra những tác dụng ngược không tốt cho bé và tình trạng lười ăn có thể sẽ không có chuyển biến tích cực.

Các thành phần kháng sinh trong thuốc sẽ tạo thành hại vi sinh vật trong đường ruột. Điều này thực sự có hại cho trẻ biếng ăn, cản trở việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng vốn dĩ đã khó khăn của trẻ. Chính vì vậy mà dùng thuốc cho trẻ lười ăn dường như không phải là một ý kiến hay.

Mẹ nên làm gì cho trẻ biếng ăn?

Khi trẻ lười ăn, thay vì dùng thuốc mẹ hãy chú ý hơn tới việc cải thiện hương vị giác và hấp thu dinh dưỡng cho bé. Việc trước tiên mẹ cần làm là bổ sung lợi khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Để làm được điều này, mẹ hãy lựa chọn loại men vi sinh có chứa cả thành phần Probiotic và Prebiotic để không chỉ tăng cường mà còn nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, giúp bé ăn ngon miệng. Trẻ không còn cảm giác đầy bụng khó tiêu nên sẽ có hứng với việc ăn uống hơn.

Tuy nhiên ngay lúc đầu trẻ vẫn quen với việc ăn ít, vì vậy mẹ hãy cố gắng chia thành nhiều bữa nhỏ cho bé, mỗi bữa một ít và tăng dần số lượng thức ăn lên. Hơn nữa việc điều chỉnh dần dần cũng tạo thời cơ cho cơ thể trẻ nhỏ thích nghi kịp.

Tiếp theo mẹ có thể đầu tư hơn vào các bữa ăn cho bé, trình bày món ăn thật ngộ nghĩnh và hấp dẫn, nếu có thể hãy thay đổi khẩu hương vị như bé thích hay cho trẻ nhỏ cùng chuẩn bị món ăn để bé cảm thấy hứng thú với món ăn hơn.

Một điều quan trọng nữa là mẹ hãy cho bé tham gia cùng với bữa ăn của gia đình. Đây không chỉ là thời cơ để trẻ quan sát và học hỏi kỹ năng ăn uống mà còn là lúc trẻ tự chọn món ăn mà em rất thích và cảm nhận ngon miệng hơn khi thấy cả gia đình ăn uống rất vui vẻ.

Cuối cùng, mẹ cần cho trẻ cảm thấy cảm giác no, đói và không cố ép trẻ ăn mỗi khi trẻ cảm nhận đủ. Vì điều này thực ra không tốt. Ép ăn trong lúc quấy khóc có thể tạo thành trẻ bị nôn, trớ, trẻ cũng dần hình thành tâm lý lo sợ bữa ăn. Cứ ăn lại quấy khóc.

Như vậy đấy, ba mẹ thấy không, khi trẻ biếng ăn không cần phải Sử dụng thuốc, vì thực ra chúng không phải là một bệnh. Mẹ cần tạo cho trẻ một thói quen ăn uống công nghệ ngay từ nhỏ, và cũng điều chỉnh dần nếu trẻ nhỏ đã biếng ăn để không ảnh hưởng tới qui trình phát triển của trẻ.

Tags:

Trả lời