Xiaomi Mi 5s/5s Plus: chip Snapdragon 821, RAM 6GB, cảm biến vân tay dưới kính

admin

Đã quá nửa năm sau khi ra mắt chiếc smartphone Xiaomi Mi 5 tại MWC 2016, và kể từ khi Xiaomi trình làng phiên bản nâng cấp mang tên Mi 5s cùng Mi 5s Plus. Có rất nhiều điểm mới mà phiên bản nâng cấp này khiến người dung háo hức sở hữu bao gồm việc sử dụng vỏ nhôm thay kính, trang bị cấu hình mạnh mẽ bởi chip Snapdragon 821, 128GB bộ nhớ UFS 2.0, và đặc biệt là một camera cảm biến lớn hơn nằm bên dưới lớp kính.

xiaomi-mi-5-5s-plus

Xiaomi Mi 5s, thế hệ kế nhiệm mới mẻ từ Mi 5

Xiaomi Mi 5s mang cùng một ngôn ngữ thiết kế với Mi 5, mặc dù không có những thay đổi  quá khác biệt về kiểu dáng nhưng lớp vỏ kính và gốm ở mặt sau đã được thay thế bằng vỏ nhôm mịn. Và, Xiaomi nhờ đó đã phát triển thành công một tính năng rất cơ bản khác là cảm biến vân tay siêu âm để nó hoạt động tốt dưới lớp kính đó.

Xiaomi Mi 5s

Về đánh giá về thông số cấu hình, Mi 5s vẫn sử dụng màn hình kích thước 5.15 inch, có độ phân giải Full-HD. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của Xiaomi được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force-sensitive. Máy cũng sở hữu cấu hình mạnh mẽ được hoạt động dưới khả năng của chip Snapdragon 821, phiên bản bộ nhớ cao nhất là 128GB UFS 2.0 đi kèm với ung lượng RAM 4GB, viên pin 3200mAh chắc chắn đủ dùng.

Bên cạnh đó, Camera của Mi 5s cũng đã giảm độ phân giải từ 16MP xuống chỉ còn 12MP nhưng điểm bù lại rất đáng kể ở đây chính là kích thước cảm biến Sony 1/2″3 IMX378 đã được chế tác cho độ mở to hơn, khả năng thu nhận ánh sáng được nhiều hơn. Trong khi đó, cũng một hướng phát triển tương tự, .

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Mi 4C tốt nhất

Xiaomi Mi 5s Plus

Xiaomi còn tung ra phiên bản mạnh hơn, màn hình to hơn mang tên Mi 5s, đó là Xiaomi Mi 5s Plus. Cấu hình cùng sở hữu con chip Snadpragon 821 nhưng Mi 5s Plus có khả năng xung nhịp cao hơ khi tốc độ có thể đạt 2.35GHz (so với 2.15GHz của Mi 5s). Màn hình của máy là 5.7 inch, tuy nhiên, sẽ không có công nghệ cảm ứng lực như Mi 5s.

Xiaomi Mi 5s Plus

Xiaomi Mi 5s Plus

Viên Pin 3800mAh và cảm biến vân tay được đặt ở mặt sau. Đặc biệt, vềmặt ngoại hình, mặt sau này cũng là vỏ nhôm nhưng được hoàn thiện dạng xước chứ không giống như Mi 5s. Ở mặt sau của máy là cụm camera kép với cách tiếp cận giống Huawei khi bên cạnh cảm biến chụp ảnh màu thì Xiaomi tích hợp cho máy một cảm biến giúp chụp ảnh đen trắng, cả hai cảm biến đều là Sony IMX258.

Xem thêm: Bạn đang phân vân “Có nên mua Xiaomi Mi4 hay không”?