1. Axit Ferulic là gì?

Axit ferulic là một loại axit phenolic và thành phần giàu chất chống oxy hóa. Nó được tìm thấy tự nhiên trong hạt của trái cây, một số loại rau, ngũ cốc và các loại hạt. Nó hoạt động như một yếu tố bảo vệ, tự bảo quản. Thông thường, bạn có thể tìm thấy chúng trong gạo, yến mạch và lúa mì.

Nó hoạt động thực sự hiệu quả khi bạn kết hợp nó với các thành phần giàu chất chống oxy hóa khác như vitamin C và vitamin E. Nó có khả năng ổn định và củng cố tác dụng của các chất chống oxy hóa khác.

2. Axit Ferulic có tác dụng gì đối với da?

Nếu bạn nắm bắt được những điều cơ bản, thì khi nói đến lão hóa, các nếp nhăn, nếp nhăn, sự đổi màu và các tế bào da bị tổn thương, các gốc tự do là gốc rễ của mọi vấn đề về da. Và axit ferulic chủ yếu được sử dụng để chống lại các gốc tự do. Cơ thể bạn có thể dễ dàng hấp thụ axit ferulic và lưu lại trong máu lâu hơn bất kỳ axit phenolic nào khác.

Bạn có biết rằng vitamin C bị oxy hóa nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí? Khi bạn kết hợp nó với các thành phần như axit ferulic, axit sẽ ngăn chặn nó khỏi quá trình oxy hóa. Bây giờ, bạn có một sản phẩm đáng giá từng xu!

Kết hợp axit ferulic với Vitamin C và Vitamin E, bạn sẽ có khả năng tăng gấp đôi khả năng bảo vệ của nó. Bạn sẽ có một sự kết hợp tuyệt vời để giải quyết những lo lắng về chăm sóc da của bạn và ngăn chúng quay trở lại.

3. Lợi ích của Ferulic Acid Đối với Da là gì?

3.1 Chống lão hóa

Da lão hóa là điều tự nhiên, các yếu tố như tia UV, sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình hoạt động và dẫn đến lão hóa sớm. Một trong những lý do khiến da bạn già đi là do quá trình oxy hóa trong mô của da. Nó gây ra các dấu hiệu lão hóa rõ ràng như mất độ đàn hồi, xỉn màu, nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Khi các gốc tự do vượt qua lớp bảo vệ chống oxy hóa của da, nó dẫn đến quá trình oxy hóa.

Bạn có chất chống oxy hóa trong da để chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương xảy ra ngay từ đầu. Axit ferulic là một chất loại bỏ mạnh mẽ các gốc tự do và giúp giảm tác động lão hóa của các gốc tự do gây hại cho da.

Sản phẩm có axit Ferulic ngăn ngừa tình trạng da chảy xệ và chùng nhão, đồng thời làm giảm sự phát triển của nếp nhăn và đường nhăn. Ngoài ra, các gốc tự do khiến làn da của bạn mất đi độ săn chắc và axit ferulic đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ da khỏi những tổn thương đó.

3.2 Làm sáng da

Axit ferulic tạo thành một rào cản an toàn cũng như góp phần vào quá trình phục hồi của da, giúp giảm các đốm đen và sắc tố không đồng đều. Quá trình oxy hóa cũng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có thể dẫn đến mụn. Các chất chống oxy hóa trong axit ferulic có chứa các đặc tính chống viêm giúp giảm viêm.

3.3 Làm mịn da

Như bạn đã đọc trước đó, sức mạnh của axit ferulic là tái tạo và trẻ hóa các tế bào da và làm cho làn da của bạn trông tươi sáng và trẻ trung hơn. Nhờ đặc tính chống viêm, bạn có thể sử dụng axit ferulic để điều chỉnh cấu trúc và làm mịn da của mình.

3.4 Hoạt động trên mọi loại da

Axit ferulic hoạt động cực kỳ hiệu quả trên từng loại da. Nó dịu nhẹ và an toàn khi sử dụng trên da.

3.5 Bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài

Axit ferulic cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó có thể kích thích phát triển và tái tạo làn da vốn đã bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nếp nhăn là kết quả của bức xạ và ô nhiễm, và axit ferulic có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại đó. Ngoài ra, bức xạ và ô nhiễm làm tăng các đốm nắng và sắc tố. Bạn có thể sử dụng axit ferulic để giảm bớt những tác động như vậy.

4. Liều lượng và các chế phẩm của axit Ferulic

Bạn có thể sử dụng axit ferulic hàng ngày. Nhưng thời gian là tất cả với axit ferulic. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng vào buổi sáng vì đây là chất tăng cường hoàn hảo mà làn da cần khi bạn tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường trong ngày.

Theo tần suất, bạn cũng có thể áp dụng nó vào ban đêm. ‘Dự trữ’ chất chống oxy hóa sẽ vẫn còn trong da, sẵn sàng giúp bảo vệ da vào ngày hôm sau. Bắt đầu với sữa rửa mặt, sau đó thêm các sản phẩm có axit ferulic và cuối cùng, kết hợp với kem chống nắng. 

Axit Ferulic được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da

Để tận dụng toàn bộ lợi ích của axit ferulic, hãy sử dụng nó cùng với các chất chống oxy hóa khác như resveratrol, vitamin C và E. Dưới SPF, axit ferulic hoạt động tốt hơn vì nó tăng khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB.

Đối với các vấn đề về da, bạn sẽ thấy bôi axit ferulic dưới dạng Serum là tốt nhất. Bạn nên tìm các sản phẩm chứa axit ferulic với liều lượng phù hợp với làn da của bạn.

5. Tác dụng phụ của axit Ferulic

Mặc dù đây là một thành phần an toàn, nhưng vẫn có khả năng gây dị ứng. Ví dụ, bạn có thể lấy axit ferulic từ cám và nếu bạn bị dị ứng ngũ cốc, có khả năng bạn sẽ dị ứng với thành phần này. Cũng như các thành phần chăm sóc da khác, hãy cẩn thận.

Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm, bạn phải thoa một chút sản phẩm sau mu bàn tay để xem phản ứng của da như thế nào. Nếu bạn không thấy phản ứng sau một ngày, bạn có thể sử dụng chúng! Nếu da của bạn phản ứng, sản phẩm này có thể không dành cho bạn.

6. Bạn không nên trộn Axit Ferulic với các sản phẩm khác ?

Axit ferulic rất tương thích với các sản phẩm làm đẹp khác. Nó hoạt động để tăng cường hiệu lực của các thành phần hoạt tính khác như vitamin C, vitamin E, resveratrol và retinol. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng nó với các chất tẩy tế bào chết như axit salicylic, axit lactic hoặc axit glycolic. Nó có thể thay đổi độ pH, có thể thay đổi mức độ hiệu quả của chất chống oxy hóa.