Cho dù là nhãn thực phẩm hay sản phẩm làm đẹp, đừng bỏ qua việc xem danh sách thành phần, ngay cả khi chỉ lướt qua. Danh sách thành phần sẽ tiết lộ những gì ẩn sau bao bì màu hồng của sản phẩm. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang khai thác tốt nhất sản phẩm của mình, tiết kiệm tiền và thời gian.

Với rất nhiều lựa chọn hiện có, bạn có thể bối rối để chọn ra sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của da. Decyl Glucoside là một trong những thành phần thân thiện với da và có thể phân hủy sinh học được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm.

1. Decyl Glucoside là gì ?

Decyl Glucoside là một chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc tự nhiên, được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội, sữa tắm, chất tẩy rửa, xà phòng rửa tay dạng lỏng, v.v.

Nhờ khả năng tạo bọt tuyệt vời và tính chất thân thiện với da, nó là hoạt động bề mặt thích hợp trong nhiều sản phẩm làm sạch, lý tưởng cho làn da nhạy cảm.

Decyl Glucoside cho da: Nó là gì và lợi ích của nó là gì?
Cấu trúc hóa học của Decyl Glucoside

2. Decyl Glucoside được làm từ gì?

Decyl Glucoside là một chất có nguồn gốc thực vật được tạo ra từ chất béo, rượu và đường có trong dầu hạt cọ, đường ngô và dừa.

Về mặt hóa học, nó là một alkyl glucoside, được tạo ra từ phản ứng của glucose từ bột bắp với một loại rượu béo, còn được gọi là rượu capric hoặc rượu decyl, được tìm thấy trong dầu cọ và dừa.

Dầu tách ra để tạo ra các axit béo, được tách ra và phản ứng thông qua một quá trình được gọi là thủy phân để tạo thành rượu béo.

3. Công dụng và lợi ích của Decyl Glucoside là gì ?

Decyl glucoside là một chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc tự nhiên, có thể phân hủy sinh học với những công dụng và lợi ích rộng lớn do các đặc tính tự nhiên của nó.

  • Decyl glucoside hòa tan dễ dàng, làm cho nó trở thành thành phần thích hợp cho xà phòng, dầu gội, chất tẩy rửa, v.v.
  • Decyl glucoside là một tác nhân nhẹ và không độc hại, nó an toàn cho các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân như sữa rửa mặt, sữa tắm dạng lỏng, v.v.
  • Đặc tính của nó như một chất hoạt động bề mặt cho phép decyl glucoside loại bỏ dầu và chất bẩn bằng cách loại bỏ sức căng bề mặt giữa hai chất lỏng.
  • Decyl glucoside có nguồn gốc từ tự nhiên và có thể phân hủy sinh học, làm cho nó thân thiện với da và thân thiện với môi trường.
  • Tính chất dịu nhẹ, không độc hại và nhẹ nhàng của nó đảm bảo decyl glucoside không gây phát ban hoặc kích ứng trên da.
  • Decyl glucoside được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt cơ bản hoặc chất đồng hoạt động bề mặt trong các sản phẩm dành cho trẻ em, sữa tắm, dầu gội đầu, kem làm sạch và xà phòng.

4. Decyl Glucoside có an toàn cho da không?

Được lấy và chế biến từ 100% nguyên liệu tự nhiên, decyl glucoside có thể phân hủy sinh học, không độc hại, không gây ung thư và không gây dị ứng cho bất kỳ cơ quan hoặc sức khỏe sinh sản nào. Sản phẩm an toàn cho mọi loại da – da khô, da thường, cũng như da nhạy cảm. Nó là một tác nhân nhẹ cũng giúp giữ lại độ ẩm và sức khỏe tự nhiên của da.

Decyl glucoside không chứa tạp chất. Thành phần hóa học của nó cũng an toàn cho các sản phẩm trẻ em và vật nuôi. Các đặc tính của nó được sử dụng trong các liệu pháp trị gàu, kem bôi da chàm và kem dưỡng da phục vụ cho các tình trạng da khác nhau. Decyl glucoside hữu cơ được chứng nhận là một cụm từ phổ biến bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc em bé.

1. Decyl glucoside chất chống gây ung thư.

2. Decyl glucoside không cản trở hoạt động của sức khỏe sinh sản hoặc phát triển.

3. Decyl glucoside chống dị ứng và không độc hại.

5. Decyl Glucoside là sản phẩm từ tự nhiên ?

Decyl glucoside được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên. Nó là sự kết hợp hóa học của rượu béo và đường, trong đó glucose hoặc đường thu được từ tinh bột ngô hoặc đường ngô. Decanol hoặc decyl alcohol hoặc cồn béo được thu mua bằng cách thủy phân các axit béo có trong dầu cọ và dừa.

6. Decyl Glucoside có phải là Sulfate không?

Thông thường, các nhà sản xuất xà phòng và dầu gội đầu sử dụng “không chứa sulfat” như một tính từ để mô tả đặc tính sản phẩm của họ. Mặc dù thuật ngữ “không SLS” có thể có một số sự thật trong đó, do loại trừ thành phần có hại – natri lauryl sulfat, decyl glucoside không phải là không có sulfat.

Decyl glucoside được làm từ natri coco-sulfat, một dẫn xuất của axit béo có trong dừa, và natri coco-sulfat được tạo ra từ sự pha trộn của các axit béo trong dầu dừa. Nó là một thay thế an toàn hơn cho natri lauryl sulfate, hoặc SLS, do nguồn gốc tự nhiên của nó. Nó ít gây kích ứng da và không mang bất kỳ đặc tính gây ung thư nào.

7. Tác dụng phụ của Decyl Glucoside là gì?

So với nhiều chất hoạt động bề mặt alkyl polyglucoside khác, decyl glucoside an toàn 100% do tính chất không độc hại và có thể phân hủy sinh học. Nó có nguồn gốc 100% từ thực vật tự nhiên. Nó nhẹ nhàng và tinh tế, đến nỗi nó có thể được sử dụng trong các loại thuốc xịt cho trái cây và rau quả.

Hội đồng chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm, hoặc CIR, coi decyl glucoside là hoàn toàn an toàn để sử dụng, trong số đánh giá của họ về mười chín alkyl glucoside khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, khi người bệnh quá mẫn cảm với decyl glucoside, có thể bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc bỏng rát trên da.

Trong một số trường hợp, điều này dẫn đến viêm da tiếp xúc, khi người bệnh quá mẫn cảm với decyl glucoside loại 4. Trong những tình huống như vậy, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, xác suất xảy ra như vậy là cực kỳ thấp.

Kết luận

Nhiều thành phần nghe có vẻ tự nhiên và hữu cơ, nhưng tên có thể gây hiểu nhầm. Trong khi đó, các thành phần khác có vẻ không tự nhiên lại thực sự tốt cho làn da và sức khỏe của bạn.

Decyl glucoside được chứng nhận hữu cơ với số CAS: 58846-77-8. Số này là duy nhất đối với decyl glucoside.